Taiwan - Đài Loan Travel Tips

Visa Đài Loan có bao giờ dễ thế này chăng?

By on September 17, 2016

DinhHang.com – Tình hình là chính sách Visa du lịch mới của Đài Loan quá…mới và quá…dễ, nên rất nhiều bạn dù apply thành công, có Visa rồi vẫn cực kỳ hoang mang. Hôm nay, anh sẽ review hướng dẫn cụ thể từng bước apply Visa du lịch Đài online nha.

Để được miễn Visa vào Đài Loan, các bạn phải đáp ứng 2 điều kiện sau đây:

1. ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN:

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.

– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

2. ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC:

– Bạn phải có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

VUI LÒNG ĐỌC KỸ CÁC BƯỚC, ĐẶC BIỆT LÀ BƯỚC CUỐI CÙNG. KHÔNG HỎI NHỮNG ĐIỀU ĐÃ GHI RÕ TRONG ALBUM.

Đầu tiên, để đăng ký, bạn vào link sau: http://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Màn hình máy tính sẽ hiện ra như trên, chọn Việt Nam và nhấn NEXT

Tiếp tục nhấn NEXT

Đọc cho kỹ để xem mình có đủ điều kiện được miễn Visa không rồi nhấn NEXT.

Tại trang này, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin như yêu cầu. Ở phần điều kiện đặc biệt, chỉ cần điền loại Visa bạn đang có và số Visa. Đừng quan tâm đến thời hạn (vì họ cũng chẳng quan tâm đâu, vì bạn đến được bước này nghĩa là bạn phải chắc chắn Visa của mình chưa hết hạn trong vòng 10 năm.)

Nhấn NEXT khi xong. Nếu điền không đầy đủ, trang web sẽ nhắc bạn.

Ở trang này, đơn giản là review lại toàn bộ những gì bạn đã điền vào ở trang trước và nhập vào ký tự ngẫu nhiên.

Nhấn SUBMIT.

Xin chúc mừng, Visa của bạn đã được duyệt. Nhấn Print để có bản PDF của giấy xác nhận Visa.

Đây là giấy xác nhận bạn đã có Visa du lịch Đài Loan. Quá nhanh, quá nguy hiểm phải không?

Giờ thì in giấy này ra rồi vác tới sân bay để check in chuyến bay nhé. Để cẩn thận, nhớ là có cả giấy xác nhận chuyến bay chiều về cùng đặt phòng khách sạn tại Đài Loan nhé. Nhẹ nhàng và dịu dàng thế thôi. Ahihi.

NHỮNG LƯU Ý:

– Nhất thiết là bạn phải in giấy chứng nhận Visa ra, không để file PDF trong điện thoại.

– Phải trình được Visa mà bạn dùng để chứng minh mình đủ điều kiện được miễn Visa. Ví dụ nếu trong hồ sơ mà bạn nói bạn có Visa Mỹ thì phải trình được cái Visa Mỹ ấy ở sân bay khi bạn check in. Nếu Visa nằm trong hộ chiếu cũ, mang theo hộ chiếu cũ.

– Vì hệ thống làm tự động, nên chia buồn với bạn nếu tự dưng tên bạn trùng với tên của ai đó nằm trong danh sách cấm nhập cảnh. Khi gặp trường hợp này, hệ thống sẽ trả về và bạn buộc phải đi lên văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội hoặc Saigon để nộp hồ sơ xin Visa như bình thường.

Trang web của văn phòng: http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

– Nếu bạn không đủ điều kiện để được miễn Visa? Nộp hồ sơ như bình thường nhé. Để nộp, nhấn vào đây để biết cách thức: http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/cat/11.html

VP tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà HITC, Số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại: (+84).4. 38335510

VP tại Saigon: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65

– Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

– Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

– Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

– Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.

– Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

 

TAGS
RELATED POSTS